Tin tức

Khảo sát địa chất - Nhà nghiêng, lún nứt công trình. Nguyên nhân và Giải pháp

Hiện nay các khái niệm về lún và lún lệch đã trở nên thông dụng với người dân. Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả bản thân công trình, thường được đo bằng milimét. Lún xảy ra do sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình. Còn khái niệm lún lệch hay còn gọi lún tương đối là chuyển vị thẳng đứng không đều đưa đến chuyển vị ngang gây nghiêng nhà.

Khám phá xu hướng kiến trúc thịnh hành nhất năm 2021

Thế kỷ 21 chứng kiến nhiều sự thay đổi ngoạn mục của những xu hướng kiến trúc nổi bật. Xu hướng kiến trúc này vừa thoái trào lại chứng kiến sự lên ngôi của một trào lưu thiết kế mới. Mỗi một giai đoạn lại thịnh hành một lối kiến trúc khác nhau, mang đến những trải nghiệm phong phú cho xã hội. Vậy, bạn có biết, xu hướng kiến trúc thịnh hành giai đoạn 2021 là gì không? Hãy cùng khám phá những xu hướng kiến trúc đang gây sốt nhất năm 2021 nhé !

Quảng Ngãi - Cần đẩy nhanh tiến độ thi công Quốc lộ 24

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 từ Km8 - Km32 qua huyện Ba Tơ được khởi công từ tháng 6.2020. Dự kiến công trình hoàn thành trong thời gian 12 tháng. Tuy nhiên, đến nay việc thi công gặp khó khăn, dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống dọc hai bên đường và người tham gia giao thông.