Ngày 18/03/2015 diễn ra Buổi lễ trao quyết định Niêm yết cho Công ty cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam (có tên viết tắt là HCCB) tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Đây cũng là ngày chính thức giao dịch cổ phiếu HCCB trên sàn HOSE với mức giá tham chiếu 20.000 đồng/cổ phiếu.

6

Theo Quyết định số 43/QĐ-SGDHCM ngày 24/02/2015 của Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Công ty cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam, Công ty cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam có 44.200.000 cổ phiếu phổ thông được niêm yết với mã chứng khoán là CSV, mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ 442.000.000.000 đồng.

Công ty cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong ngành sản xuất và kinh doanh hóa chất vô cơ cơ bản với hơn 40 chủng loại sản phẩm. Xét về mặt giá trị sử dụng có thể chia thành 3 nhóm chính:

  • Nhóm hóa chất vô cơ cơ bản: Natri silicat các loại, Xút (NaOH); Clor lỏng (Cl2); Phốtpho vàng (P4); Nhôm hydroxyt (Al(OH)3); Axít Phốtphoric (H3PO4); Axít Sunfuric (H2SO4); Axít Clohydric (HCl).
  • Nhóm hóa chất xử lý nước: Poly Aluminium Chloride-PAC; Phèn-Nhôm sunfat; Javel-Natri Hypoclorit (NaOCl); dung dịch Sắt III Clorua (FeCl3) …
  • Nhóm các loại muối và hóa chất khác: Natri Phốtphát (Na3PO4); Natri Dihydrôphốtphát (NaH2PO4); Diammonium Phốtphát – DAP ((NH4)2HPO4); Monoammonium Phốtphát – MAP ((NH4)H2PO4); Canxi Clorua (CaCl2); Magie Sunphat (MgSO4); Natri Silicate các loại…

Doanh thu thuần hợp nhất năm 2014 đạt 1.553 tỷ đồng. Công ty có quy mô sản xuất kinh doanh gồm: Nhà máy Hóa chất Biên Hòa, Nhà máy Hóa chất Đồng Nai, Nhà máy Hóa chất Tân Bình 2, Chi nhánh Tân Bình, Mỏ Bô xít Bảo Lộc, 01 Công ty con là Công ty Cổ phần Phốt pho Việt Nam, ngoài ra Công ty còn có Kho bồn Hóa chất tại Gò Dầu–Đồng Nai & Kho bồn Hóa chất tại Đình Vũ – Hải Phòng.

Doanh thu của Công ty chủ yếu từ nhóm hóa chất cơ bản như Xút (NaOH), Axit Clohydric (HCl), Clo lỏng (Cl2), Silicate, Javel, P.A.C, Axit Sunfuric (H2SO4), Phèn đơn, Hydroxit Nhôm (Al(OH)3), Axit Photphoric (H3PO4), Phốt pho vàng (P4). Đây là nhóm sản phẩm đóng góp doanh thu cao nhất cho Công ty các năm 2012, 2013 và năm 2014 với tỷ trọng lần lượt là 69,54%; 70,91% và 78,56%. Đồng thời, năm 2012, 2013 cũng là năm thuận lợi cho hoạt động kinh doanh thương mại các loại hóa chất H2SO4, P4

Công ty luôn giữ được mức tăng trưởng tốt, doanh thu, lợi nhuận, tiền lương và thu nhập của người lao động năm sau đều cao hơn năm trước liền kề. Việc đầu tư đổi mới công nghệ, nâng công suất máy móc thiết bị được đặt lên hàng đầu. Đội ngũ cán bộ quản lý được trẻ hoá có đủ trình độ để thích ứng trước những cơ hội, thách thức và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Môi trường sản xuất luôn được quan tâm và ngày càng hoàn thiện. Điều kiện làm việc của CBCNV và người lao động ngày càng tốt hơn. Các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO, quản lý môi trường OHSAS… đều được triển khai và hoàn thành.

Nhờ các yếu tố về chất lượng sản phẩm luôn ổn định, thương hiệu có uy tín, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, khả năng quản lý tài chính tốt, năng lực sản xuất ngày càng nâng cao, Công ty Cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi luôn mong nhận được sự quan tâm, tin tưởng của quý khách hàng, đối tác, các nhà đầu tư gắn bó với hành trình phát triển của Công ty HCCB.

Project Details

June 3rd, 2013
Photography, PrintDesign, WebDesign
85.000 $

Project Skills

  • Filters
  • HTML 5
  • Lightning
  • Photoshop

Sharing